top of page
Untitled design.png

Phụ nữ mạnh mẽ

3 bước đầu tiên để sẵn sàng chuyển hoá hôn nhân của bạn

Để tôi kể cho bạn nghe về hai người phụ nữ mạnh mẽ mà tôi biết rất rõ.

Người đầu tiên là mẹ tôi.

 

Mẹ tôi sinh ra trong một gia đình đông con, nhưng là người duy nhất được đi học đại học. Mẹ giỏi giang và là người được cả gia đình tin tưởng.

Mẹ tôi lấy bố và gia đình tôi chuyển đến sống ở một thị trấn nhỏ vì ông bà không hài lòng với hôn nhân này. Bố mẹ mới cưới là bố tôi lên đường đi làm xa. Do tính chất công việc, bố tôi vắng nhà hầu hết thời gian và 1 năm về được một đến vài lần. Dĩ nhiên thời gian đó không có mạng và điện thoại thông minh để gọi điện liên lạc hàng ngày như bây giờ.

Bố tôi như vậy cho đến tận khi tôi chuẩn bị vào đại học. Nghĩa là gần 20 năm, mẹ tôi vừa là bố vừa là mẹ, là người lo liệu tất cả mọi việc. Một mình mẹ tôi đi đẻ và nuôi con, một mình mẹ tôi lo liệu trông thợ xây nhà, một mình mẹ tôi thực hiện những trách nhiệm cho hai bên gia đình. Mẹ tôi đi làm fulltime, là một người có năng lực. Trong suốt những năm tuổi thơ, tôi nhìn thấy mẹ là một người phụ nữ mạnh mẽ có khả năng làm được mọi việc.

Cho đến khi bố tôi chuyển công việc và về ở nhà, tôi vẫn tiếp tục thấy mẹ là người lo liệu mọi việc trong gia đình. Đặc biệt là về tài chính.

Mẹ thường than phiền về cách chi tiêu của bố. Không những ít mang tài chính về nhà, bố tôi còn sẵn sàng tiêu tiền cho những sở thích tốn kém.

Tôi luôn nhìn thấy mẹ tôi là người đi giải quyết vấn đề. Khi bố tôi không có đủ tiền để trả cho người ta, khi gia đình cần một khoản nào đó mà bố tôi đã nhận nhưng lại không lo liệu được, mẹ tôi sẽ là người xắn tay áo lên và tìm ra phương án giải quyết. Tôi có thể thấy rõ ràng sự mệt mỏi và bất mãn ở mẹ.

Hai điều tôi cảm nhận mạnh mẽ trong những năm tháng lớn lên là:

Phụ nữ có thể mạnh mẽ làm được tất cả mọi việc mà không cần tới đàn ông.

Tôi sẽ không trở thành một người phụ nữ giỏi giang như mẹ để phải ôm đồm gánh vác nhiều việc.

2.png

Những trải nghiệm đó dẫn tới việc sau này, tôi quen biết người phụ nữ mạnh mẽ thứ hai.

Đó chính là tôi​

bottom of page