top of page
Untitled design.png

Phụ nữ mạnh mẽ

3 bước đầu tiên để sẵn sàng chuyển hoá hôn nhân của bạn

Quan sát mẹ tôi khi lớn lên, bài học tôi đúc rút được ra để có một hôn nhân hạnh phúc và một người chồng trách nhiệm là hãy giấu đi sự giỏi giang của mình.

Tôi làm điều đó một cách vụng về: như giả bộ tôi chỉ có một công việc bình thường với một mức lương bình thường trong khi thực tế tôi có thu nhập gấp 3 như vậy, hay từ chối việc trở nên thành công hơn. Tôi cứ nghĩ rằng bằng cách này tôi sẽ không gặp phải những vấn đề mà mẹ tôi đã gặp phải.

Nhưng tôi đã lầm.

Thực sự thì, tôi cũng hành xử y như mẹ mình vậy. Tôi cũng là đã trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ giống như mẹ tôi.

Tôi muốn được đưa ra những quyết định trong gia đình, vì tôi nghĩ mình sáng suốt và thấu đáo hơn chồng tôi.

Tôi muốn chồng làm theo ý mình. Tôi muốn làm mọi việc diễn ra hoàn hảo theo cách của tôi. Khi không hài lòng với cách của chồng, tôi tự làm mọi việc.

Tôi vẫn thường xuyên là người đứng ra để âm thầm giải quyết các vấn đề tài chính trong gia đình. Tôi sẽ giúp chúng tôi có một giải pháp nào đó vì tôi không chịu nổi việc không giải quyết vấn đề này sẽ mang đến cho chúng tôi một rắc rối nào đó không như ý.

Và khi chồng tôi dần trở nên chán nản và ít tham gia hơn vào những trách nhiệm gia đình, tôi lại càng giận dữ và ngắt kết nối. Tôi thấy mình có thể làm được mọi việc mà không cần đến chồng.

 

Tôi thấy mình đang phải gồng lên để đóng cả vai người đàn ông trong gia đình. Tôi có lúc lại cảm thấy mình đang phải nuôi các con, mà chồng tôi là đứa con khó chịu nhất.

Rốt cuộc, dù đã đúc rút kinh nghiệm từ mẹ, tôi lặp lại y hệt một vấn đề.

Sau một thời gian kết hôn, tôi thấy mình mệt mỏi, kiệt sức khi phải lo liệu mọi việc, tôi thất vọng và giận dữ với chồng.

Tôi cho rằng anh ấy thật thiếu trưởng thành, vô trách nhiệm, không quan tâm.

Tôi buồn vì cảm thấy mình không được chăm sóc và yêu thương.

Điều đó khiến cho chúng tôi có những rạn nứt lớn trong hôn nhân. Cả hai chúng tôi đều bế tắc. Mối quan hệ tưởng như không thể cứu vãn, cho đến khi tôi quyết định mình cần phải quyết tâm dọn dẹp lại tất cả những điều này.

Tôi đã mất vài năm để biết rằng vấn đề mối quan hệ của chúng tôi đến từ việc thiếu thấu hiểu bản thân và nửa kia, thiếu những kỹ năng trong mối quan hệ. Đặc biệt là nhận ra vỏ bọc mạnh mẽ của mình đã tác động tới nửa kia và tạo ra bức tường trong mối quan hệ của chúng tôi như thế nào.

Tôi từng nghĩ tôi đã chọn sai người và để có mối quan hệ hạnh phúc, cách duy nhất là tôi phải chọn một người khác. Nhưng với sự cam kết và nỗ lực, tôi đã nhận ra không phải như vậy.

Hôm nay tôi không cần phải giấu khả năng của bản thân đi, nhưng tôi vẫn cảm thấy mình được là một người phụ nữ, được chăm sóc và che chở.

Chồng tôi chia sẻ mọi trách nhiệm, dịu dàng và quan tâm. Tôi cảm thấy một sự ngưỡng mộ và yêu thương, chúng tôi kết nối nhiều hơn cả khi chúng tôi bắt đầu.

Tôi muốn giúp bạn cũng đạt được điều đó.

Khoá học miễn phí này sẽ giúp bạn đi những bước đầu tiên tới hôn nhân đầy trách nhiệm và yêu thương mà bạn mong muốn.

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Nào, chúng ta cùng bắt đầu nhé!

bottom of page