top of page

“Mọi người không nhìn thấy tôi đã hi sinh cho gia đình này như thế nào”Khách hàng hôm nay của mình là một phụ nữ vô cùng đảm đang, thành đạt. Chị đang làm trưởng phòng ở một công ty, đồng thời đang tự xây dựng một business khác. Chị ấy đồng thời là người phụ nữ của gia đình khi đảm nhận hầu hết công việc nhà, tự tay chăm sóc gia đình và nuôi dạy 4 đứa con đang trong tuổi teen. Nếu trước đây, việc đảm đang việc công ty và việc nhà vẫn nằm trong khả năng của chị ấy, thì với việc bị hạn chế đi lại, tất cả mọi người đều ở nhà thì khối lượng việc nhà bỗng tăng lên gấp bội. Cộng với việc xây dựng một business mới mà chị ấy đam mê cần thời gian mà chị ấy lại không có đủ thời gian và sức lực sau hàng tá việc nhà để tập trung vào đam mê khiến cho chị ấy stress hơn.

Chị ấy cảm thấy tổn thương vì những thành viên khác không nhìn thấy sự vất vả, mệt mỏi của chị ấy để đảm đương việc nhà.

Tức giận vì không có ai chia sẻ gánh nặng với chị ấy.

Buồn vì không có thời gian cho đam mê của mình.


“Mọi người không nhìn thấy tôi đã hi sinh cho gia đình này như thế nào”


Mình tin không ít những phụ nữ tuổi 40, 50 có chung cảm xúc này giống như chị ấy.


Đôi khi đơn giản đó là một người phụ nữ yêu gia đình, và làm việc nhà, giúp cho mọi người thoải mái là cách thể hiện tình yêu của cô ấy.

Đôi khi cô ấy buộc phải làm, hay đã quen làm vì cô ấy được dạy là làm vợ, làm mẹ phải như vậy.

Đôi khi đó là vì cô ấy là một người cầu toàn, thay vì phải làm lại vì những người khác làm chưa đạt mong muốn của mình, cô ấy quyết định tự mình làm cho nhanh.


Một mình làm hết việc nhà, điều đó đúng, hay sai, mình không biết.

Điều mình biết là: Nếu điều đó không làm cho chị ấy cảm thấy hạnh phúc và có một cuộc sống chất lượng, thì có nghĩa là cần có một sự thay đổi.


Chúng ta luôn luôn có một sự lựa chọn khác!

1 view0 comments

Comentários


bottom of page