top of page

Lấy chồng như canh bạc cuộc đời?


Lấy chồng như canh bạc cuộc đời

Hey,


Bạn có đang sợ hãi việc kết hôn vì nghe các chị em truyền tai nhau bảo: “Phụ nữ lấy chồng như canh bạc cuộc đời” không?


Nếu mà lấy được một ông chồng tử tế, thì cuộc đời nở hoa. Mà lấy nhầm phải một người không ra gì, thì là cuộc đời bế tắc.


Có lẽ bạn cảm thấy sợ hãi khi đặt cược hạnh phúc của mình vào đó. Tội gì phải thế khi mà cuộc sống độc thân đang đẹp thế này đúng không.

Canh bạc lấy chồng mà mọi người nói giống như là, ký giấy đăng ký kết hôn xong thì mình nín thở chờ đợi. 5 năm, 10 năm, 20 năm nữa hôn nhân của mình sẽ ra kết quả như thế nào? Ông chồng hiện nguyên hình là người ra sao, có như mình muốn không? Đúng thì hên mà không đúng thì xui vậy.


Mà như thế nào là đúng người?


Một người đúng lúc này có thể sai lúc khác.


Bạn tôi lúc mới cưới hay cười lấp lánh nói rằng mình đã chọn đúng người rồi. Anh ấy lúc nào cũng quan tâm, chăm sóc, muốn gì cũng đáp ứng. Sau vài năm hôn nhân, bạn đầy nỗi buồn và thất vọng vì thấy chồng đã thay đổi, vô tâm, lười biếng. Bạn bảo: “Hình như mình chọn sai người rồi thì phải?”.


Hay một người khác lúc mới cưới gia đình phản đối bảo bạn chọn sai rồi, chồng vừa không giàu có, vừa ở xa. Chục năm sau chồng vẫn bền bỉ bên cô ấy, gánh vác khó khăn chia sẻ, yêu thương lúc ốm đau. Lúc này gia đình bạn bè mới công nhận là cô ấy chọn đúng.


Con người thay đổi theo ngày theo giờ, chứ đừng nói vài năm. Họ cũng thay đổi, ta cũng thay đổi, mối quan hệ của chúng ta cũng thay đổi. Có nhiều yếu tố để những ông chồng thay đổi lắm, môi trường bên ngoài, công việc, gia đình, bạn bè, hay chính phụ nữ lại là nguyên nhân lớn khiến chồng mình thay đổi mà mình không biết.Trong việc lấy chồng, lựa chọn đúng người không phải là tất cả

Nếu lấy chồng là một canh bạc, đừng dựa vào sự may rủi. Lựa chọn đúng người không phải là tất cả.


Bạn có thể trở thành một người chơi tốt trên hành trình này, bằng cách:

  • Hãy đón nhận những thử thách. Sống chung với một người khác hoàn toàn về bối cảnh lớn lên, niềm tin, suy nghĩ, cảm xúc là liên tiếp những thử thách lớn nhỏ. Đón nhận thử thách như những cơ hội giúp cho ta hiểu về bản thân mình, hiểu người kia, giúp hai ta cùng nhau trưởng thành.

  • Học cách đi qua những thử thách này. Điều gì mình cần nhận thức, điều gì mình cần thay đổi? Kỹ năng gì mình cần học thêm?

  • Xây dựng hạnh phúc từ bên trong, để cuối cùng tấm chồng có phát triển để cùng tiếp tục đồng hành cùng với ta, hay họ rời xa ta, thì cuộc sống của chúng ta vẫn nở hoa rực rỡ. Vì bản thân chúng ta đã đủ vững vàng và hạnh phúc rồi.

Nếu hôn nhân là canh bạc của cuộc đời, thì đừng chờ ông chồng quyết định hộ.

Hãy là tự mình chơi, và hãy chơi hết mình!


Phương Thảo

Relationship coach


4 views0 comments

Comments


bottom of page